Ozzy Osbourne

Ozzy Osbourne
เมษายน 21, 2022 0 Comments

Ozzy Osbourne เป็นนักดนตรีเจ้าของรางวัลแกรมมี่อวอร์ด ผู้มีชื่อเสียงในฐานะนักร้องนำของวงดนตรีฮาร์ดร็อกแบล็กแซบบาธ นักร้อง-นักแต่งเพลงต้องดิ้นรนผ่านปัญหาต่างๆ ในวัยเด็กเพื่อให้กลายเป็นหนึ่งในดาราฮาร์ดร็อกที่โด่งดังที่สุดในยุคของเขา ขณะเรียนหนังสือ

เขาป่วยเป็นโรคดิสเล็กเซียและเรียนไม่จบด้วยซ้ำไป เนื่องจากสถานการณ์ทางครอบครัวเรียกร้องให้เขาหาเงิน เขาก่อตั้งวงดนตรี Rare Breed วงแรกกับ Geezer Butler แต่วงเลิกกันหลังจากแสดงแค่สองครั้ง ทั้งคู่ตัดสินใจลองอีกครั้งและเลือกมือกีตาร์ Tony Iommi และมือกลอง Bill Ward และร่วมกันก่อตั้งวงดนตรีขึ้นชื่อ Earth ในที่สุด

Ozzy Osbourne นักร้องนำของวงเฮฟวีเมทัล Black Sabbathe

Ozzy Osbourne

ตอนเป็นเด็ก ดิสเล็กเซียและโรคสมาธิสั้น เขาได้รับการศึกษาอย่างเป็นทางการเพียงเล็กน้อยและออกจากโรงเรียนเมื่ออายุ 15 ปีเพื่อหางานทำ เขาทำงานน้อยๆ หลายอย่าง เช่น คนงาน ช่างประปา และช่างทำเครื่องมือฝึกหัด เขามีกฎหมายที่ขัดกับกฎหมายเมื่อตอนที่เขาขโมยร้านขายเสื้อผ้าและต้องใช้เวลาหกสัปดาห์ในเรือนจำ Winson Green

อัลบั้มเดี่ยวของเขา ‘No More Tears’ (1991) รวมถึงเพลงที่ชนะรางวัลแกรมมี่อวอร์ด ‘I Don’t Want to Change the World’ นอกจากนี้ยังเป็นหนึ่งในอัลบั้มที่ขายดีที่สุดของเขาอีกด้วย โดยได้รับการรับรองระดับแพลตตินัมหลายแผ่นโดย The Recording Industry Association of America (RIAA)

หนึ่งในความสำเร็จระดับมืออาชีพที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของเขาคือการจัดทัวร์งานเทศกาลประจำปี ‘Ozzfest’ ซึ่งมีการแสดงจากวงดนตรีหลากหลายประเภทที่เป็นตัวแทนของแนวเพลงที่แตกต่างกันของดนตรีเฮฟวีเมทัลและฮาร์ดร็อก Ozzfest ครั้งแรกจัดขึ้นในปี 1996

เขาได้รับรางวัลแกรมมี่อวอร์ดสาขาการแสดงโลหะที่ดีที่สุดสำหรับเพลง ‘I Don’t Want to Change the World’ ในปี 1994 เขาได้รับการเสนอชื่อเข้าหอเกียรติยศด้านดนตรีแห่งสหราชอาณาจักรทั้งในฐานะสมาชิกคนหนึ่งของวง Black Sabbath และในฐานะศิลปินเดี่ยวในปี 2548

ในปี 2549 เขาพร้อมด้วยอดีตเพื่อนร่วมวงของเขาที่ Black Sabbath ได้รับการแต่งตั้งให้อยู่ในหอเกียรติยศ Rock and Roll ของสหรัฐอเมริกา

เขาแต่งงานครั้งแรกกับเทลมา ไรลีย์และรับเลี้ยงลูกชายของเธอ เอลเลียต คิงส์ลีย์ และยังมีลูกสองคนตามสายเลือดของเธออีกด้วย การแต่งงานเลิกกันเนื่องจากปัญหายาเสพติดและแอลกอฮอล์ของเขา เขาผูกปมวิวาห์เป็นครั้งที่สองกับชารอน อาร์เดนในปี 1982 ทั้งคู่มีลูกสามคน

Elton John เอลตัน จอห์น

เขาเข้ามาในสื่อหลายครั้งเพราะติดยาและติดสุรา และประพฤติตัวไม่ดีในที่สาธารณะในสภาพมึนเมา เขามักถูกวิพากษ์วิจารณ์ว่าเป็นอิทธิพลที่ไม่ดีต่อแฟนวัยรุ่นของเขา

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

Credit : จีคลับ

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น