Static & Ben El 

สิงหาคม 30, 2022 0 Comments

Static & Ben Elคู่หูเพลงป๊อปจากอิสราเอลที่ประสบความสำเร็จในประเทศบ้านเกิดของพวกเขานำไปสู่ข้อตกลงที่ร่ำรวย (ผ่านทาง Virgin) ได้เรียกมันว่าเลิกเล่นหลังจากเจ็ดปีร่วมกัน ได้รับการสนับสนุนจาก Haim Sabanเจ้าพ่อวงการบันเทิงอเมริกัน – อิสราเอลกลุ่มนี้เริ่มดำเนินการในปี 2018 ด้วยเพลง “Tudo Bom” เวอร์ชันภาษาอังกฤษซึ่งเป็นเพลง Reggaeton ที่มี J. Balvin

Israeli Pop Duo Static & Ben El Split

“Dear Friends – นี่ไม่ใช่การตัดสินใจที่ง่าย แต่ทั้งคู่ที่รู้จักกันในชื่อ Static และ Ben El ได้ตัดสินใจแยกทางกัน” ทั้งคู่โพสต์เมื่อวันที่ 25 สิงหาคมในแถลงการณ์ร่วมในบัญชีโซเชียลมีเดียของพวกเขา

“เราอยากจะขอบคุณสำหรับการสนับสนุนและช่วยให้เราดำเนินชีวิตตามความฝัน” พวกเขากล่าวต่อ “แน่นอน การแสดงที่กำหนดไว้แล้วจะยังคงเกิดขึ้น เรารักคุณมาก แล้วพบกันใหม่ในชาติหน้าของเรา”

ประกอบด้วยนักร้องร่วม Liraz Russo และ Ben-El Tavori ลูกชายของ Shimi Tavori นักร้องในตำนานชาวอิสราเอล ทั้งสองได้พบกันในฐานะเพื่อนสมัยเด็กและร่วมงานด้านดนตรีเป็นเวลาเจ็ดปี ร่วมกับโปรดิวเซอร์ Yarden Peleg หรือที่รู้จักในนาม Jordi

และรวบรวมซุปเปอร์สตาร์ที่ติดตามอยู่ในอิสราเอล เพลง “Barbie”, “Silsulim” และ “Zahav” ล้วนเป็นเพลงฮิตในท้องถิ่น และวิดีโอสำหรับเวอร์ชันภาษาฮีบรูดั้งเดิมของ “Tudo Bom” เป็นวิดีโอที่มีคนดูมากที่สุดในประวัติศาสตร์ YouTube ของอิสราเอล โดยมีผู้ชมถึง 300 ล้านครั้ง

“ในทางธรรม มันไม่ใช่เพลงที่ดีที่สุดที่คุณสามารถหาได้ แต่ที่นี่คุณมีชาวอิสราเอลสองคนนี้ร้องเพลงป๊อปในภาษาฮีบรูด้วยเสียงเร้กเก้ และพวกเขาเป็นคนแรกที่ทำสิ่งนี้” ไอแซก เดอ คาสโตร บรรณาธิการของ Jewcy กล่าว สิ่งพิมพ์วัฒนธรรมป๊อปชาวยิวออนไลน์

“ตอนนี้คุณให้โนอา คิเรลทำมัน คุณให้โอเมอร์ อดัมทำงานร่วมกันกับนิคกี้ แจม ซึ่งน่าทึ่งมาก” เดอ คาสโตรกล่าวต่อ “ ฉันคิดว่า [Static และ Ben El] เป็นคนแรกที่ทำให้หลายคนประหลาดใจ แม้ว่าดนตรีจะแย่หรือไม่ได้มาตรฐานสูงสุดของเพลงเร็กเก้หรือเพลงป๊อปของอิสราเอล แต่ก็มีบางอย่างที่ทำให้มันสนุกและน่าสนใจ”

แต่การทำให้ Static และ Ben El พิสูจน์ได้ยากในระดับนานาชาติ แม้จะปล่อยเพลงหลายเพลงที่มีคุณสมบัติเด่น — รวมถึงเพลงคู่กับ Pitbull ที่มีเครื่องหมายยัติภังค์หลายตัวที่ชนะรางวัลแกรมมี่ในซิงเกิ้ลปี 2020 เรื่อง “ More Up”

EKKSTACY

การตีความที่ติดหูของศิลปินเร้กเก้ Ini Kamoze ในปี 1994 ตี “Here Comes the Hotstepper” และบันทึก “Shake Ya Boom Boom” กับ Black Eyed Peas ในปีเดียวกันนั้น ทั้งคู่ไม่เคยพบจุดยืนในเชิงพาณิชย์หรือวิกฤตในสหรัฐอเมริกาเลย การทำงานร่วมกันของศิลปินกับ Snoop Dogg และ Lil Baby ในเพลงเต้นรำ “ Ziki Ziki ” ในเดือนมีนาคมของปีนี้ก็ยังไม่เพียงพอที่จะรักษาอำนาจของพวกมันไว้ได้

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

Credit : จีคลับ

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น