Philippe Decrauzat

กันยายน 2, 2022 0 Comments

Philippe Decrauzat เป็นหนึ่งในผู้นำด้านทัศนศาสตร์และจลนศาสตร์ยุคใหม่ ผลงานที่หลากหลายของเขา ซึ่งรวมถึงภาพจิตรกรรมฝาผนัง ประติมากรรม งานศิลปะจัดวาง งานเฉพาะสถานที่ และโสตทัศนูปกรณ์ เกิดขึ้นจากการสะท้อนวิพากษ์วิจารณ์มรดกของกระบวนการเหล่านั้นในประวัติศาสตร์ศิลปะ

Philippe Decrauzat ผู้นำด้านทัศนศาสตร์และจลนศาสตร์

Philippe Decrauzat

ในงานของเขา ศิลปินได้ทบทวนแนวคิดที่เกี่ยวข้องกับแนวหน้าของต้นศตวรรษที่ 20 ที่กล่าวถึงคอนสตรัคติวิสต์ของรัสเซีย จลนศาสตร์และศิลปะแบบเรียบง่าย เพื่อเสนอสถานการณ์ที่มุ่งสร้างบทสนทนากับผู้ชมและกระตุ้นสายตาของสาธารณชน Decrauzat เลือกที่จะเล่นกับเส้น เครื่องบิน ของแข็ง และเสียง

อย่างไรก็ตาม เขาไม่เพียงแค่ดำเนินการตามการจัดสรรเท่านั้น แต่ชอบการอ้างอิงที่รอบคอบมากกว่า แท้จริงแล้ว เขาแยกหัวข้อและรูปร่างที่รองรับคุณสมบัติด้านภาพและเชิงพื้นที่ของสื่อ ในท้ายที่สุด เน้นงานของเขาอยู่ที่การรับรู้ถึงวิธีการมองเห็นที่ทันสมัย นอกเหนือจากตรรกะสมัยใหม่ของทัศนศาสตร์แล้ว ศิลปินยังใช้สายตาเป็นเครื่องมือ ฟื้นความเข้าใจเกี่ยวกับกลไกของการมองเห็นซึ่งไม่รวมอยู่ในวาทกรรมทางศิลปะในปัจจุบัน

ด้วยภาพเขียนฝาผนัง ภาพยนตร์ ประติมากรรม ภาพวาด และศิลปะจัดวาง ศิลปะของ Philippe Decrauzat หยั่งรากลึกในมรดกของศิลปะนามธรรมแห่งศตวรรษที่ 20 โดยใช้สำนวนที่เป็นทางการของ Russian Constructivism วิชวลเอฟเฟกต์ของ Op Art หรือรูปทรงเรขาคณิตที่ลดลงของ Minimalism . ผลงานของเขามีลักษณะเฉพาะโดยอ้างว่ารักษาระยะห่างที่สำคัญสำหรับรูปแบบเหล่านี้

ทั้งหมด ดังนั้นจุดยืนของ Decrauzat เกี่ยวกับ Modernism จึงไม่เป็นอย่างที่เห็นในแวบแรก การปฏิบัติของเขายังเกี่ยวข้องกับวิธีการ วัฒนธรรมป๊อป ภาพยนตร์ในนิยายวิทยาศาสตร์ ฯลฯ พลังของงานของเขาอยู่เหนือสิ่งอื่นใดใน “การบีบอัด” ของรูปแบบการมองเห็นสมัยใหม่ นอกเหนือจากตรรกะสมัยใหม่ของการมองเห็นแล้ว Decrauzat ยังเน้นที่ดวงตา

ใน Kreuzraum Decrauzat นำเสนอภาพยนตร์เรื่องใหม่ของเขาAfter Birds (2008) ซึ่งเขาได้จัดเรียงภาพนิ่งแบบดิจิทัลจากตัวอย่างภาพยนตร์ The BirdsของAlfred Hitchcock

ในพื้นที่ Galerie ในทางกลับกัน Decrauzat มุ่งเน้นไปที่แนวคิดนามธรรมของการเคลื่อนไหวและคำถามว่าจะสามารถถ่ายทอดภาพดังกล่าวได้อย่างไรเมื่อหยุดนิ่งโดยสิ้นเชิง: ประติมากรรมที่มีลวดลายตารางMan the Squareอ้างถึงภาพถ่ายเคลื่อนไหวโดย Eadweard Muybridge อย่างชัดเจน

ซึ่งการทดลองทางสรีรวิทยาเกี่ยวข้องกับเรื่องต่างๆ รวมทั้งนก Decrauzat ยังพัฒนาโครงสร้าง ประติมากรรมโดยเฉพาะสำหรับการแสดง – สองเฟรมซ้อนอยู่ภายในกันซึ่งอ้างถึงรูปแบบการแสดงผลที่ใช้เพื่อวัตถุประสงค์ในการโฆษณาชวนเชื่ออยู่แล้ว

แต่ Decrauzat ละทิ้งเนื้อหาทั้งหมดเพียงนำเสนอโครงสร้างพื้นฐานซึ่งจำตัวยึดตำแหน่ง “X” อย่างไรก็ตาม สิ่งสำคัญที่สุดคือ ประติมากรรมให้ทัศนียภาพของภาพวาดฝาผนังขนาดใหญ่ ซึ่งอิงตามเอฟเฟกต์มัวเร เล่นกับการรับรู้ผ่านการเปลี่ยนแปลงและการแบ่งชั้น ในขณะที่กรอบของประติมากรรมยังคง “ว่างเปล่า” รูปภาพก็ปรากฏบนกำแพงราวกับความคิดที่หายวับไป

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

แนะนำMatt Ox เป็นแร็ปเปอร์หนุ่ม

สนับสนุนโดย แทงบอล

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น